Bitfinex Alpha | Biến động BTC tiếp tục khi thị trường dễ xảy ra điều chỉnh - Bitfinex blog
22769
post-template-default,single,single-post,postid-22769,single-format-standard,bridge-core-3.0.6,et_bloom,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,no_animation_on_touch,qode-title-hidden,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-29.3,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,cookies-not-set,wpb-js-composer js-comp-ver-6.10.0,vc_responsive

Bitfinex Alpha | Biến động BTC tiếp tục khi thị trường dễ xảy ra điều chỉnh

Sau phê duyệt ETF Bitcoin, hoạt động bán tháo vào cuối tuần trước là kết quả trực tiếp của việc các nhà đầu tư ngắn hạn chốt lời đáng kể so với giá mua trung bình khoảng 38.000 đô la.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm rằng thị trường dễ xảy ra điều chỉnh và giảm giá trong giai đoạn đầu năm nay. Chúng tôi lưu ý rằng ngay trước khi bán tháo, đã có một sự chuyển giao chưa từng có của Bitcoin “in the money” sang các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, bất chấp áp lực bán này, chúng tôi thấy một số yếu tố tiếp tục cho thấy giá Bitcoin được hỗ trợ. Thứ nhất, đã có sự gia tăng đáng kể của stablecoin ERC-20 trên các sàn giao dịch, báo hiệu tâm lý đầu cơ và niềm tin của nhà đầu tư tăng cao. Lịch sử cho thấy, sự mở rộng của stablecoin dẫn đến việc mua nhiều hơn.

Thứ hai, hợp đồng tương lai Bitcoin CME tiếp tục chứng kiến mức lãi mở cao, đạt mức cao nhất năm mới ngay trước khi thông báo phê duyệt ETF và thậm chí sau sự kiện, vẫn ở mức cao. Điều này cho thấy mối quan tâm của các nhà đầu tư tinh vi đối với BTC vẫn tiếp tục, mặc dù thông qua các công cụ phái sinh hơn là nắm giữ trực tiếp.

Thứ ba, những người nắm giữ dài hạn vẫn kiên định với vị thế của họ, nhấn mạnh một thị trường kiên cường nhưng dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động ngắn hạn.

Về môi trường vĩ mô, giá tiêu dùng tháng 12 tăng cao hơn dự kiến, chủ yếu do chi phí thuê nhà tăng. Tuy nhiên, việc tạo việc làm mạnh mẽ và mức tăng lương thực tế vẫn tiếp tục, với mức tăng lương nhanh hơn lạm phát.

Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh về nhiệm vụ cân bằng mà Fed phải thực hiện khi tìm cách thúc đẩy tăng trưởng trong khi kiểm soát lạm phát. Việc cắt giảm lãi suất được lên kế hoạch vào năm 2024 nhằm hỗ trợ nền kinh tế, nhưng chúng phải được cân nhắc cẩn thận để tránh bùng phát lạm phát trở lại.

Tuy nhiên, kỳ vọng thị trường hiện tại là tích cực. Hầu hết mọi người đều kỳ vọng – giống như chúng tôi – việc giảm lãi suất của Fed, đặc biệt là khi hơn 3 nghìn tỷ đô la nợ doanh nghiệp tích lũy với lãi suất thấp trong thời kỳ đại dịch sẽ phải đối mặt với lãi suất cao hơn vào năm 2025. Fed sẽ muốn đảm bảo rằng lãi suất không gây gánh nặng quá đáng cho tăng trưởng doanh nghiệp. Hơn nữa, việc hết hạn Đạo luật Cắt giảm Thuế và Việc làm năm 2017 vào cuối năm 2025 đòi hỏi những điều chỉnh trong chính sách tiền tệ.

Trong kịch bản như vậy, đường cong lợi suất trái phiếu Kho bạc không còn đảo ngược và quay trở lại cấu trúc thông thường hơn và tâm lý lạc quan mới trở lại.

Các nhà đầu tư cũng bắt đầu chuyển tài sản khỏi các quỹ thị trường tiền tệ sang các kỳ hạn dài hơn, trái phiếu Kho bạc và quỹ vốn tư nhân, phản ánh sự ưu tiên rủi ro. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang đang cân nhắc giảm tốc độ giảm danh mục tài sản của mình để duy trì tính thanh khoản và hiệu quả của thị trường.

Về phía tin tức, chúng tôi đã có những diễn biến quan trọng. Đầu tiên, SEC gặp phải lỗ hổng bảo mật trong tài khoản ‘X’ của mình, dẫn đến thông báo trái phép về ETF Bitcoin, việc này ngay lập tức làm rung chuyển giá BTC và châm ngòi cho cuộc thảo luận rộng hơn về lỗ hổng an ninh mạng trong các cơ quan quản lý tài chính.

Bây giờ, khi việc phê duyệt ETF chính thức được thông qua, chúng tôi mong đợi cơ sở nhà đầu tư Bitcoin mở rộng đáng kể, mang theo một làn sóng nhiệt tình mới trong số các nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường.

Tác động của việc phê duyệt này đã được thể hiện rõ ràng trong động thái của thị trường. Sau khi SEC gật đầu, giá BTC tăng vọt, phản ánh sự đón nhận tích cực của thị trường đối với sự phát triển này. Ngày giao dịch đầu tiên của 11 ETF Bitcoin giao ngay mới chứng kiến khối lượng giao dịch đáng chú ý là 4,6 tỷ đô la, nhấn mạnh mức độ quan tâm cao của nhà đầu tư và tiềm năng tăng trưởng của các sản phẩm tài chính này.

Bitfinex Alpha hoan nghênh cột mốc quan trọng này và vẫn lạc quan về triển vọng trong tương lai của BTC – mặc dù chúng ta vẫn dễ gặp phải tình trạng điều chỉnh giá trong ngắn hạn. Happy trading!