Bitfinex Alpha | BTC và ETH có tín hiệu tích cực, nhưng mùa altcoin có lẽ vẫn chưa? - Bitfinex blog
23090
post-template-default,single,single-post,postid-23090,single-format-standard,bridge-core-3.0.6,et_bloom,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-29.3,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.10.0,vc_responsive

Bitfinex Alpha | BTC và ETH có tín hiệu tích cực, nhưng mùa altcoin có lẽ vẫn chưa?

Dòng tiền ETF của Bitcoin vẫn khá mạnh mẽ, ngay cả trong một tuần giao dịch rút ngắn, với khoảng 600 triệu USD dòng tiền ròng được ghi nhận. Các sàn giao dịch tập trung cũng đang chứng kiến một nhu cầu tăng cao cho BTC, được thể hiện thông qua một lượng lớn BTC rút khỏi Coinbase, để lại nền tảng này với lượng dự trữ Bitcoin thấp nhất kể từ năm 2017. Việc phân phối lại BTC đã rút này vào các ví mới cho thấy hành vi tích cực của nhà đầu tư, như thấy trong cả Chỉ số Premium của Coinbase và Chỉ số Premium Kimchi.

Ether cũng đang có đà tăng mạnh, vượt qua mốc 3.000 USD và sẵn sàng cho đóng cửa hàng tuần cao nhất trong 97 tuần. Sự bùng nổ này đang kích thích cuộc thảo luận về khả năng bắt đầu của một ‘mùa altcoin’, một giai đoạn khi các loại tiền điện tử thay thế Bitcoin. Tổng dự trữ Ether trên tất cả các sàn giao dịch hiện cho thấy một lượng ròng ETH được rút vượt quá 800.000 ETH, thể hiện sự khan hiếm cung cấp mạnh mẽ có thể thúc đẩy giá của nó thêm nữa.

Dựa vào lịch sử làm hướng dẫn, sự ổn định hiện tại của sự chiếm ưu thế của Bitcoin ở mức hơn 51%, có thể là dấu hiệu cho sự bắt đầu của mùa altcoin mới. Tuy nhiên, trong khi có sự tăng cường về thanh khoản trong 20 altcoin hàng đầu, một số điều này có thể được quy cho sự giảm thanh khoản của những đồng coin nằm ngoài top 20.

Sự thay đổi này trong động lực thanh khoản gợi ý tâm lý đầu tư cẩn trọng, với sự ưa thích đối với các tài sản đã được thiết lập và thanh khoản cao hơn, và thị trường vẫn chưa thấy sự hồi phục đáng kể đối với các token ít phổ biến hơn.

Nền kinh tế Hoa Kỳ cũng trông rất lạc quan. Hội đồng Công bố đã công bố một triển vọng tích cực hơn, đánh dấu một sự đảo ngược đáng kể so với những cảnh báo trước đó về một suy thoái sắp tới. Sự dẻo dai của nền kinh tế Mỹ, được chứng minh thông qua sự tiếp tục tăng trưởng về sản lượng, việc làm và chi tiêu của người tiêu dùng, làm nền cho niềm tin của nó, cho thấy rằng nền kinh tế mạnh mẽ đủ để chịu đựng bất kỳ biến động kinh tế nào.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philip Jefferson cũng xác nhận rằng ý định của Ngân hàng Dự trữ là giảm lãi suất trong năm nay, nhưng vẫn tiếp tục chú ý đến sự dẻo dai của chi tiêu người tiêu dùng, mặc dù đã ngăn chặn một suy thoái, nhưng có thể dẫn đến lạm phát lớn hơn.

Dữ liệu mới đây càng làm tăng niềm lạc quan, với sự giảm đáng kể trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đến mức thấp nhất trong 5 tuần, và Chỉ số Quản lý mua sắm Flash toàn cầu của S&P cho tháng 2 chỉ cho thấy một sự giảm tốc độ nhẹ, khi các hoạt động kinh doanh tiếp tục mở rộng. Sự dẻo dai tiếp tục trong các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh cũng làm đồng hành với triển vọng kinh tế tổng thể.

Trong tin tức crypto, Reddit đã công bố kế hoạch IPO và, qua đó, tiết lộ đầu tư của mình trong Bitcoin và Ether và sự chấp nhận của nó đối với việc giao dịch hàng hóa ảo bằng tiền điện tử. Trong khi đó, Ủy ban Pháp luật của Anh và xứ Wales đang tham khảo ý kiến về dự luật để công nhận tiền điện tử và NFT làm tài sản, giải quyết những thách thức pháp lý trong không gian tài sản số. Ngoài ra, Nhóm CME đã thông báo kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Micro Bitcoin và Ether trong Euro vào tháng tới, mở rộng quyền truy cập thị trường crypto sau sự thành công của các hợp đồng tương lai Micro có giá tính bằng USD tương tự.

Chúc bạn có một tuần giao dịch tuyệt vời!