Bitfinex Alpha | Động lực tăng của Bitcoin khả quan trên mọi khung thời gian - Bitfinex blog
23014
post-template-default,single,single-post,postid-23014,single-format-standard,bridge-core-3.0.6,et_bloom,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-29.3,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,cookies-not-set,wpb-js-composer js-comp-ver-6.10.0,vc_responsive

Bitfinex Alpha | Động lực tăng của Bitcoin khả quan trên mọi khung thời gian

Niềm tin của nhà đầu tư vào Bitcoin đang tăng lên, được thể hiện qua sự tăng giá của BTC vào cuối tuần trước. Chúng tôi cho rằng mức tăng này một phần là do hoạt động bán quỹ GBTC của Grayscale chậm lại và dòng tiền chảy tổng thể vào tài sản tiền điện tử tăng đáng kể.

Lượng Bitcoin nắm giữ bởi các quỹ ETF BTC mới hiện lớn hơn lượng nắm giữ của MicroStrategy và chúng tôi dự đoán dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào. Cùng với dòng tiền này, đợt halving Bitcoin sắp tới vào năm 2024 và mức cung phi thanh khoản cao – với hơn 70% BTC nằm trong tay Holder dài hạn – sẽ vẽ nên một bức tranh cực kỳ lạc quan cho chuyển động giá BTC.

Dữ liệu on-chain cũng ngày càng hỗ trợ “bullish” (tăng giá) hơn cho Bitcoin, đặc biệt là với Tỷ lệ MVRV tăng vượt trên Đường Trung bình Động Đơn giản một năm. Giá thực hóa của Holder Ngắn hạn cũng đang cho thấy các tín hiệu tích cực vì tốc độ tăng giá chậm hơn trong số liệu này cho thấy việc chốt lời đang chậm lại, ngụ ý sự đồng thuận của thị trường là vẫn còn dư địa tăng trưởng.

Trong khi đó, bối cảnh kinh tế hiện tại ở Hoa Kỳ cho chúng ta thấy khả năng cắt giảm lãi suất ít có khả năng xảy ra vào tháng 3 và nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 5. Khảo sát Ý kiến Cán bộ Tín dụng Cao cấp mới nhất cho thấy các tiêu chí cho vay thắt chặt hơn trên hầu hết danh mục khoản vay tiếp tục diễn ra trong quý IV, dù ở tốc độ chậm hơn, như một phản ứng rõ ràng đối với việc giảm bớt mức giảm nhu cầu vay trên tất cả danh mục.

Điều này được phản ánh trong hành vi của doanh nghiệp và người tiêu dùng, những người đang thể hiện sự miễn cưỡng trong việc tiếp nhận các khoản vay mới – thể hiện qua sự sụt giảm mạnh trong tăng trưởng tín dụng tiêu dùng. Phông nền lãi suất cao đã phủ bóng đen lên chi tiêu tiêu dùng, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ tạo ra lý do thuyết phục để Fed sớm nới lỏng lãi suất.

Tuy nhiên, để cân bằng với điều đó, dữ liệu mới cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ đã tăng tốc, được thúc đẩy bởi sự gia tăng đơn đặt hàng mới và sự phục hồi trong mức độ việc làm.

Bức tranh hiện tại là nền kinh tế Hoa Kỳ đã thể hiện khả năng phục hồi đáng kể, bất chấp những thách thức do chi phí đi vay cao, điều kiện tín dụng chặt chẽ và tiền tiết kiệm từ thời đại dịch giảm dần. 

Chi tiêu lớn từ phía chính phủ và việc tiết kiệm của người tiêu dùng đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng GDP và việc làm. Nhưng rõ ràng, chi phí vay cao và điều kiện tín dụng chặt chẽ có nguy cơ làm suy giảm hoạt động kinh tế, điều này nên thúc đẩy Fed phải có biện pháp đối phó, nếu muốn duy trì đà tăng trưởng kinh tế và giải quyết những thách thức mới nổi lên.

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các ETF Bitcoin mới đã đạt được một cột mốc mới, với lượng nắm giữ của họ hiện vượt qua cả MicroStrategy. Sự tăng trưởng này nhấn mạnh sự thèm muốn mạnh mẽ đối với các sản phẩm này, đặc biệt là từ các nhà đầu tư thích quyền truy cập dễ dàng hơn mà chúng cung cấp và sẵn sàng ủy thác quyền giám sát cho bên thứ ba.

Song song với động lực này, bối cảnh pháp lý tiếp tục phát triển, với việc Hồng Kông công bố tham vấn công khai về khuôn khổ cấp phép mới nhằm quản lý giao dịch ngoại hối. Sáng kiến này nhằm tăng cường sự rõ ràng về quy định và bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách hạn chế rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố….

Sự hứng thú của các tổ chức đối với việc đầu tư vào tiền điện tử cũng được thể hiện trong dữ liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME), cho thấy sự tăng 35% trong lượng giao dịch vào tháng 1, do sự gia tăng 42% trong giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, đạt 73 tỷ USD, sau những phê duyệt của các quỹ đầu cơ Bitcoin thực sự.

Hơn nữa, môi trường quy định đang trở nên chặt chẽ ở nơi khác, khi Hàn Quốc giới thiệu Luật Bảo vệ Người dùng Tài sản Ảo, dự kiến có hiệu lực vào ngày 19 tháng 7. Bộ luật này áp đặt các quy định nghiêm ngặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm các hình phạt nặng nề đối với các hành vi nghiêm trọng như gian lận thị trường và giao dịch bất hợp pháp.

Chúc bạn một tuần đầu năm giao dịch hiệu quả!